Tổ Mẫu giáo Nhỡ-Bé
Kế hoạch năm 2023-2024
KẾ HOẠCH SINH HOẠT CHUYÊN MÔN KHỐI BÉ
NỘI DUNG SINH HOẠT THÁNG 02 NĂM 2023
1.Đánh giá tình hình hoạt động tháng 1 .
*Những việc đã làm được.
- Các lớp đã đánh giá cuối chủ đề, rà soát điều chình các mục tiêu, nội dung CTGD
- Các lớp đã thực hiện giờ nào việc ấy.
- Các lớp đã soạn giảng theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo giờ nào viếc ấy
- Đã tích cực làm đồ dùng, đồ chơi.
- Đẫ phối hợp với chuyên môn trường kiểm tra hồ sơ sổ sách giáo viên.
- Các lớp đã tuyên truyền về tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trên mạng thông tin (facebook..)
2. Kế hoạch tuần 2
a. Công tác chăm sóc.
- Nhắc nhở trẻ mặc ấm, mang tất khi trời rét
- Trải thảm cho trẻ ngồi học, hoạt động chơi.
- Nhắc nhở động viên trẻ đi học chuyên cần.
- Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất lẫn tinh thần, phòng tránh giảm tai nạn thương tích ở trẻ
- Chú ý đến những cháu ăn chậm
- Động viên để trẻ ăn hết suất của mình.
- Nhắc nhở trẻ có những thói quen tốt như vứt rác đúng nơi quy định, rửa tay bằng xà phòng khi tay bẩn.
b.Công tác giáo dục.
- Tiếp tục duy trì số lượng trẻ ra lớp (lớp C1, C2)
- Thực hiện chủ đề “ Thực vật” và đánh giá trẻ cuối chủ đề từ ngày 6/2 đến 3/3/2023
- Thực hiện chủ đề Thế giới động vật
- Giáo viên soạn giáo án trước 1 tuần để tổ chuyên môn duyệt.
- Chuẩn bị cho chủ đề mới “ Giao thông”
- Tiếp tục trang hoàng lớp phù hợp với chủ đề
- Chú ý đưa công nghệ thông tin vào giảng dạy.
- Các cô tiếp tục thực hiện giờ nào việc ấy.
- Thanh tra toàn diện cô Nguyễn Thị Mỹ Ly
- Tập huấn chuyên môn về chuyên đề LTLTT và chuyên đề giáo dục kĩ năng - TCXH toàn trường.
+ tập huấn lý thuyết ngày 4/2
+ Dạy thực hành - Cô Vân Thu dạy tiết tạo hình ( 10/2)
- Các lớp chú ý trang hoàng bảng tin lớp phù hợp, nội dung phong phú, đảm bảo thẩm mỹ.
- Chú ý trong đánh giá trẻ cuối ngày, rà soát và điều chỉnh các mục tiêu, nội dung trong CTGD
c. Công tác khác.
- Học BDTX
- Bình xét thi đua cuối tháng
- Lao động chủ nhật xanh theo khối.
*Cấp dưỡng:
- Trụng chén, bát đồ dùng ăn uống cho trẻ
- Làm vệ sinh bếp hàng ngày
- Nhận thực phẩm, kiểm tra thực phẩm có tươi, sạch hay không
- Kiểm tra cân thực phẩm xem có đúng với số lượng nhà trường đặt hay chưa.
- Lưu mẫu thực phẩm hàng ngày.
- Sử dụng và thực hiện bếp một chiều hợp lý.
- Sử dụng đồ chế biến thực phẩm sống riêng và thực phẩm chín riêng hợp vệ sinh
- Nấu nước đun sôi cho trẻ uống.