Tổ Mẫu giáo Nhỡ-Bé
Kế hoạch năm 2022-2023
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 2
TỔ MẪU GIÁO BÉ - CẤP DƯỠNG
a. Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng
- Tiếp tục phối hợp với phụ huynh để đón các cháu đến trường sau khi tết, kiểm tra sức khỏe của trẻ trước khi đến trường vào ngày 07/02/2022.
- Ổn đinh nề nếp và theo dõi thực hiện chương trình sau nghỉ tết.
- Duy trì số lượng trẻ ra lớp, đồng thời huy động số lượng trẻ ra lớp để đạt chỉ tiêu.
- Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng theo kế hoạch hàng ngày, đảm bảo cho trẻ ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc theo qui định.
- Vệ sinh cá nhân, đồ dung, đồ chơi cho trẻ sạch sẽ.
- Chú ý đến những trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, khuyến khích trẻ ăn hết khẩu phần ăn. - Chú ý trong khi ăn có đĩa đựng thức ăn rơi vãi, có khăn lau tay cho trẻ, cô đeo khẩu trang.
- Các lớp vệ sinh trong và ngoài sạch sẽ.
- Làm tốt công tác phòng chống rét cho trẻ.
b. Công tác giáo dục
- Các lớp tiếp tục thực hiện chủ đề “ Thế giới thực vật”
- Giáo dục lễ giáo cho trẻ lịch sự khi nhận quà.
- Tiếp tục đưa văn hóa địa phương vào kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
- Các lớp cần chú ý rà soát lại kế hoạch chương trình của lớp mình để điều chỉnh kịp thời.
- Theo dõi quan sát đánh giá trẻ thông qua các hoạt động hàng ngày.
c. Công tác khác.
- Test tầm soát cho trẻ và giáo viên trước khi đến trường.
- Học BDTX.
- Hỗ trợ các giáo viên tham gia giáo viên dạy giỏi cấp thị xã.
- Chỉ đạo thực hiện tốt việc đánh giá trẻ.
- Tiếp tục thực hiện “Đề án Chủ nhật xanh”: Chăm sóc vườn hoa, vườn rau, cây xanh, vệ sinh đồ dùng, vệ sinh phòng làm việc.
- Sinh hoạt chuyên môn cụm, sinh hoạt tổ chuyên môn theo định kỳ.
- Thực hiện tốt phòng chống dịch covid-19.
- Tiếp tục dự giờ, thăm lớp giáo viên,
- Kiểm tra sắp xếp nhóm, lớp, trang trí theo chủ đề.
- Phối hợp chuyên môn kiểm tra hồ sơ sổ sách của giáo viên.
- Tiếp tục thanh tra hoạt động sư phạm, dự giờ, thanh tra chuyên đề.
- Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bậc phụ huynh.
*Cấp dưỡng:
- Trụng chén, bát đồ dùng ăn uống cho trẻ
- Làm vệ sinh bếp hàng ngày
- Nhận thực phẩm, kiểm tra thực phẩm có tươi, sạch hay không.
- Kiểm tra cân thực phẩm xem có đúng với số lượng nhà trường đặt hay chưa.
- Lưu mẫu thực phẩm hàng ngày.
- Sử dụng và thực hiện bếp một chiều hợp lý.
- Sử dụng đồ chế biến thực phẩm sống riêng và thực phẩm chín riêng hợp vệ sinh
- Nấu nước đun sôi cho trẻ uống.