Tổ Mẫu giáo Nhỡ-Bé
Kế hoạch năm 2024-2025
KẾ HOẠCH SINH HOẠT CHUYÊN MÔN
KHỐI BÉ
NỘI DUNG SINH HOẠT THÁNG 01 NĂM 2024
1.Đánh giá tình hình hoạt động tháng 12 .
*Những việc đã làm được.
- Các lớp đã đánh giá cuối chủ đề
- Các lớp đã thực hiện giờ nào việc ấy.
- Đã tổ chức tốt cho trẻ tham gia giao lưu “Bé làm chiến sĩ”
- Đã tích cực làm đồ dùng, đồ chơi.
2. Kế hoạch tháng 01
a) Công tác chăm sóc.
- Trải thảm cho trẻ ngồi học, hoạt động chơi.
- Chú ý đến những cháu ăn chậm
- Động viên để trẻ ăn hết suất của mình.
- Tiếp tục nhắc nhở phụ huynh mua dép đi trong nhà cho trẻ
- Nhắc nhở phụ huynh cắt móng tay, móng chân cho trẻ.
- Động viên trẻ đi học chuyên cần
- Nhắc nhở trẻ rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
b)Công tác giáo dục.
- Tiếp tục thực hiện chủ đề “ Động vật” từ ngày 01/01/2024 đến ngày 05/01/2024
- Thực hiện chủ đề mới “Thế giới thực vật” 3 tuần 08/01- 26/01/2024
- Tiếp tục trang hoàng lớp đúng với chủ đề. (trang hoàng theo MTGD lấy trẻ LTT, chú ý các đồ dùng để trẻ được trải nghiệm).
- Chú ý đưa công nghệ thông tin vào giảng dạy.
- Các cô tiếp tục thực hiện giờ nào việc ấy.
- Giáo dục trẻ biết “4 xin”, xin phép, xin lỗ, xin chào, xin cám ơn
- Lồng ghép các chuyên đề trọng tâm để giáo dục trẻ.
c) Công tác khác.
- Tổ chức các hoạt động chủ đề “Tết mùa xuân, Mừng đảng, mừng xuân”
- Tổ chức các hoạt động trải nghiệm.
- Trẻ tìm hiểu về các hoạt động thường diễn ra trong ngày tết như: Ẩm thực ngày tết, gói bánh chưng , câu đối, các gian hàng ngày tết.
- Cho mỗi lớp trải nghiệm một góc với thời gian là 15 phút.
- Chương trình tết sum vầy tổ chức vào ngày 30/01/2024
+ Hoạt động văn nghệ chào xuân 2024
+ Trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
- Phối kết hợp với BGH nhà trường tuyên truyền với phụ huynh về việc chấp hành văn hóa giao thông trước cổng trường trong giờ đón trẻ.
*Cấp dưỡng:
- Trụng chén, bát đồ dùng ăn uống cho trẻ
- Làm vệ sinh bếp hàng ngày
- Nhận thực phẩm, kiểm tra thực phẩm có tươi, sạch hay không.
- Kiểm tra cân thực phẩm xem có đúng với số lượng nhà trường đặt hay chưa.
- Lưu mẫu thực phẩm hàng ngày.
- Sử dụng và thực hiện bếp một chiều hợp lý.
- Sử dụng đồ chế biến thực phẩm sống riêng và thực phẩm chín riêng hợp vệ sinh
- Nấu nước đun sôi cho trẻ uống.
*Tham gia thảo luận
* Rà soát các mục tiêu, nội dung cần điều chỉnh
*Bình xét thi đua tháng 12.
* kết luận