Tin tức
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ LÀM BÁNH LỌC HUẾ”
Với mục đích giáo dục trẻ về các món ăn đặc sản của Huế và cảm nhận được hương vị thơm ngon của những chiếc bánh lọc do chính tay trẻ làm ra.
Bánh bột lọc Huế là món ăn thân thuộc, dân giã với tất cả người con xứ Huế. Để tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương thì cô và trò lớp mẫu giáo C1 đã cùng nhau làm món bánh lọc. Đây cũng là một hoạt động bổ ích giúp các bé phát triển tư duy, sáng tạo và biết giúp đỡ bố mẹ của mình, quý trọng sản phẩm do mình làm ra.
Trước khi bắt tay vào làm thì các bạn nhỏ cùng cô rửa tay thật sạch. Sau đó, cùng cô trò chuyện về nguyên liệu để làm ra món bánh lọc. Đầu tiên các bé được cô hướng dẫn làm thế nào để có một chiếc bánh lọc thật đẹp, nhân không bị dính ra ngoài vỏ bánh. Sau khi xem cô làm thì các bé được bắt tay vào tham gia làm món bánh lọc: nhào bột, nặn bánh, cho nhân vào bánh, bắt bánh... Đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị, góp phần nhân đôi niềm hạnh phúc trong tâm hồn trẻ thơ.
Những chiếc bánh lọc đầu tiên tuy hơi vụng về nhưng các bé rất vui, vừa làm vừa trò chuyện cùng các bạn sao cho khéo nhất. Càng về sau các bé càng thể hiện được sự khéo léo của mình với những chiếc bánh lọc xinh xắn, đẹp mắt. Các bé sau khi hoàn thành đều tỏ ra rất tự hào và thích thú. Cô giúp các bé luộc bánh. Và thành quả cuối cùng là những chiếc bánh lọc thơm ngon. Các con được thưởng thức món bánh lọc do chính tay mình làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào cuả bản thân.
Qua hoạt động trải nghiệm "Làm bánh lọc Huế đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay. Đồng thời giúp trẻ biết về món ăn thân thuộc của người Huế. Giáo dục trẻ lòng yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, yêu quý sản phẩm của người lao động làm ra.
Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm "Bé làm bánh lọc Huế".
Số lượt xem : 66
Chưa có bình luận nào cho bài viết này